Rượu vang và những tác dụng tuyệt vời với sức khỏe con người

16/01/2016546

Tim

Bạn hẳn biết vang là yếu tố cốt lõi của French Paradox, một danh từ để chỉ nghịch lý của người Pháp khi họ ăn nhiều chất béo có hại cho cơ thể nhưng lại ít bị đau tim hơn so với người Mỹ. Chìa khóa của vấn đề này theo các nhà nghiên cứu là hợp chất quercetin có khả năng hạn chế tăng huyết áp chứa trong hầu hết các chai vang đỏ mà người Pháp uống mỗi ngày. Một nghiên cứu tại Tây Ban Nha cũng vừa cho kết quả rằng uống một chút vang đỏ mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm thiểu triệu chứng tăng huyết áp chỉ trong vòng 4 tuần. 

Xương

Khi uống quá nhiều, cơ thể bạn sẽ không thể hấp thụ calcium (can-xin) và Vitamin D, vốn góp phần tạo nên bộ xương cứng cáp. Tuy vậy, các nhà nghiên cứu ở Australia đã theo dõi 50 người trên 50 tuổi trong vòng 2 năm và họ tìm ra rằng cấu trúc trong xương được gia tăng với những người đàn ông uống vang (nhưng không phải với phụ nữ). Tuy vậy, nữ giới cũng đừng quá lo lắng bởi một nghiên cứu khác từ đại học Oregon tìm ra rằng, khi một người phụ nữ uống đều đặn 1 hoặc 2 ly vang mỗi ngày mà đột nhiên ngừng lại, xương của họ bắt đầu có các thay đổi và xuất hiện nguy cơ loãng xương.


Cholesterol


Vang giúp tăng cường những cholesterol tốt (HDL) và làm biến mất những cholesterol có hại (LDL) vốn thường gây các bệnh về tĩnh mạch nhờ đó giảm thiểu nguy cơ đau tim. Trong những nghiên cứu trở nên phổ biến thời gian gần đây, các nhà khoa học Đan Mạch đã theo dõi những người uống 2 ly vang đỏ mỗi ngày trong 1 tháng và những cholesterol tốt (HDL) đã tăng lên 16%.


Não bộ


Các chất cồn có thật sự giết chết những tế bào thần kinh? Sự thật trong nghiên cứu 7 năm của các nhà khoa học Nauy trên 5033 người uống vang ít nhất 2 lần 1 tuần cho ra các chỉ số tốt hơn những người kiêng rượu hoàn toàn về những bài kiểm tra liên quan đến chức năng nhận thức. Vang có thể giúp bạn mài dũa trí nhớ (chỉ trừ khi bạn lạm dụng và uống quá nhiều). Các nhà khoa học Anh Quốc đã thí nghiệm cho chuột uống Champagne blancs de noirs và nhận ra số lượng phần trăm protein giúp lưu giữ trí nhớ đã tăng lên đến 200%


Vòng eo


Nếu bạn đang cố gắng làm giảm “vòng bánh xe” căng tròn ở giữa cơ thể thì việc uống 1 hoặc 2 ly vang trắng hay vang đỏ có thể góp phần nhỏ trong việc này. Các nhà nghiên cứu của đại học Purdue đã tìm ra rằng dù chỉ là 1 chút piceatannol – hợp chất có trong vang có công dụng làm chậm sự phát triển của các tế bào gây béo phì 20%.

Rượu vang và những tác dụng tuyệt vời với sức khỏe con người Cộng đồng Google Việt Nam
5/5 1 Người đánh giá b�nh chọn

1 Người đánh giá


Gửi
Facebook Live