Warning: Division by zero in /home/xuatkhauld/domains/vangngoai.com/public_html/catalog/controller/quanly/baiviet.php on line 82 Rượu vang nhập ngoại bị đánh mạnh thuế ở Ai Cập

Rượu vang nhập ngoại bị đánh mạnh thuế ở Ai Cập

16/01/2016634

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi đã ký sắc lệnh tăng thuế tiêu thụ đối với nhiều loại sản phẩm, trong đó có bia, rượu nhập khẩu và thuốc lá.Theo thông tin từ các cơ quan báo chí ở Ai Cập cho biết với mỗi bao thuốc lá sản xuất trong nước với các giá bán lẻ dưới 9 bảng Ai Cập, từ 9-15 bảng và trên 15 bảng sẽ tăng tương ứng với mức thuế 1,75 bảng, 2,25 bảng và 2,75 bảng (mỗi bảng Ai Cập tương đương với 2.951 đồng). Trong khi đó, giá bán các loại thuốc lá nhập khẩu sẽ tăng thêm 50% so với trước đây.

Vang nhập khẩu “chết yểu” ở Ấn Độ

Tương tự, thuế bán hàng sẽ tăng 200% đối với các loại bia sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu, với mức thuế tối thiểu là 400 bảng mỗi 100 lít. Trong khi đó, thuế bán hàng đối với rượu vang nhập khẩu và các loại rượu mạnh sẽ tăng thêm 150% với mức tối thiểu là 15 bảng mỗi lít.


Quyết định tăng thuế đối với vang cao cấp, các dòng rượu mạnh và thuốc lá nằm trong kế hoạch tăng thu và giảm thâm hụt ngân sách của chính quyền Ai Cập.Song song với việc tăng mạnh thuế với rượu vang ngoại, chính phủ Ai Cập cũng tăng mạnh giá bán điện và các loại nhiên liệu, đồng thời xóa bỏ hoàn toàn trợ cấp khí đốt. Trước đó, chính quyền nước này cũng ban hành các sắc lệnh áp thuế 10% đối với lợi nhuận chứng khoán.

Rượu vang nhập ngoại bị đánh mạnh thuế ở Ai Cập Cộng đồng Google Việt Nam
NAN/5 0 Người đánh giá b�nh chọn

0 Người đánh giá


Gửi
Facebook Live