Tác dụng của rượu vang làm giảm nguy cơ trầm cảm

Một nhóm nghiên cứu từ một số trường Đại học ở Tây Ban Nha đã đăng tải trên tạp chí BMC Medicine một kết luận: Uống rượu có thể giảm nguy cơ trầm cảm. Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu trên 2.683 đàn ông và 2.822 phụ nữ tuổi từ 55 – 80 trong khoảng thời gian 7 năm. Những người tham gia phải trả lời một số câu hỏi về thực phẩm họ tiêu thụ bao gồm thói quen uống rượu. Kết quả cho thấy những ai uống từ 2 – 7 ly rượu vang mỗi tuần có ít nguy cơ bị trầm cảm hơn.

Rượu vang giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết

Các nhà khoa học trường Đại học Leicester, Anh đã báo cáo tại hội nghị khoa học quốc tế lần thứ hai về sức khỏe, rằng: Tiêu thụ rượu vang đỏ vừa phải sẽ giảm 50% nguy cơ mắc ung thư ruột kết.

Công dụng của rượu vang làm chậm quá trình lão hóa

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Harvard đã báo cáo rằng rượu vang đỏ có đặc tính chống lão hóa. Cụ thể, resveratrol trong rượu vang được chiết xuất từ vỏ của quả nhỏ. Và các loại quả mọng như nam việt quất, hay quả việt quất cũng giàu resveratrol.

Một nghiên cứu khác cũng được tiến hành tại trường Đại học London. Hợp chất procyanidin trong rượu vang đỏ giúp các mạch máu khỏe mạnh. Nó cũng là một trong những yếu tố kéo dài tuổi thọ con người. Rượu vang đỏ làm theo cách truyền thống sẽ có nhiều procvanidin hơn các loại rượu khác.

Rượu vang làm giảm nguy cơ ung thư vú

Thường xuyên uống các đồ uống có cồn sẽ tăng nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, rượu vang đỏ lại có tác dụng ngược lại. Đó là kết luận của một nhóm nghiên cứu tại Los Angeles. Trên tờ tạp chí Women’s Health, các nhà khoa học giải thích rằng các chất hóa học trong vỏ và hạt nho đỏ sẽ làm giảm nồng độ estrogen và làm tăng testosterone ở những phụ nữ tiền mãn kinh. Từ đó, rượu vang làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Uống rượu vang giúp tăng cường trí nhớ

Một nhóm nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Loyola cho biết uống rượu vang vừa phải sẽ giúp tăng cường trí nhớ. Họ đã phân tích các bài báo khoa học về rượu vang đỏ từ năm 1977 với 19 quốc gia. Kết quả là những người uống rượu vang đỏ điều độ có khả năng giảm nguy cơ mất trí. Đó là do resveratrol làm giảm độ bám của tiểu cầu trong máu và giúp các mạch máu linh hoạt hơn. Điều này giúp máu lưu thông đến não tốt hơn. Rượu vang trắng và đỏ có chứa resveratrol nhưng rượu vang đỏ chứa nhiều hơn. Các nhà khoa học khuyên chúng ta uống rượu vang đỏ bởi nó có tác dụng giảm 23% nguy cơ mắc bệnh trí nhớ.

Chữa cháy nắng bằng rượu vang

Các nhà khoa học từ Đại học Barcelona ở Tây Ban Nha cho biết: Rượu vang có thể làm giảm tác hại của tia cực tím. Flavonoids trong rượu vang có thể ức chế sự hình thành quá trình phản ứng oxy. Từ đó, nó làm giảm cháy nắng một cách hiệu quả nhất.

Tác dụng của rượu vang giúp làm sáng mắt

Rượu vang đỏ có thể ngăn chặn sự phát triển mạch máu gây mù lòa trong mắt. Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Washington. Bệnh võng mạc, bệnh đái tháo đường liên quan đến tuổi thoái hóa điểm vàng và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở những người Mỹ từ tuổi 50. Họ cho rằng resveratrol trong rượu vang có thể bảo vệ thị lực tốt nhất.

Rượu vang giúp cơ thể phục hồi sau đột quỵ

Theo kết luận của các nhà nghiên cứu trường đại học Johns Hopkins trên tạp chí Experimental Neurology: Resveratrol trong rượu vang đỏ có thể làm tăng oxygenase. Đây là một loại enzyme bảo vệ tế bào thần kinh khỏi bị tổn thương.

Rượu vang cải thiện chức năng phổi và ngăn ngừa ung thư phổi

Các nhà khoa học Hà Lan đã báo cáo về một nghiên cứu tìm hiểu về sự tác động của resveratrol đến phổi. Họ cho rằng resveratrol tinh khiết, rượu vang trắng tốt cho chức năng phổi. Theo một số nghiên cứu, việc tiêu thụ rượu vừa phải sẽ tốt cho chức năng phổi và làm giảm nguy cơ ung thư phổi. Một chất khoáng trong rượu vang có thể bảo vệ chúng ta khỏi ung thư phổi. Theo Tiến sĩ Chao nhóm Kaiser Permanente trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention.

Rượu vang giúp tăng cường Omega-3

Rượu vang có tác dụng tăng nồng độ Omega-3 trong huyết tương. Một cuộc khảo sát với 1.604 người ở London, Anh và từ Abruzzo – Ý, Limburg ở Bỉ đã cho thấy những người uống rượu vừa phải có nồng độ omega-3 trong máu cao hơn. Omega-3 có tác dụng  chống lại bệnh tim mạch. Rượu vang đỏ góp phần kích hoạt loại chất béo này trong cơ thể.

Uống rượu vang ngăn ngừa bệnh gan

Một cuộc nghiên cứu thực hiện tại trường San Diego Medicine kết luận rằng việc uống rượu sẽ làm giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, nếu uống rượu bia không điều độ, nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ sẽ cao gấp nhiều lần.

Rượu vang giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Nam giới uống rượu vang đỏ một cách khoa học sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt lên đến 52%, so với những người đàn ông không bao giờ uống rượu vang đỏ. Uống vừa phải có nghĩa là một tuần bạn chỉ uống từ 4 – 7 ly rượu vang đỏ.

Tác dụng của rượu vang ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2

Trong một cuộc thí nghiệm trên động vật, các nhà khoa học tại Học viện Khoa học Trung Quốc phát hiện ra rằng chất hóa học được tìm thấy trong rượu vang đỏ và vỏ nho – resveratrol cải thiện sự sản sinh insulin, nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, để chắc chắn, chúng ta cần có những nghiên cứu sâu hơn nữa.


Xem thêm >

Rượu vang

Rượu vang Cộng đồng Google Việt Nam
2/5 3585 Đánh giá b�nh chọn
Facebook Live